Biết thêm về Lesley

Chào đời tại Texas và hãnh diện với nguồn gốc Mỹ-châu La-tinh cũng như trưởng thành trong một vùng đất ở biên giới Hoa Kỳ và Mễ Tây Cơ, Lesley Garcia Mitchell Briones là một người đã rất thấu hiểu những thử thách phấn đấu của những người dân lao động cũng như tầm mức quan trọng có được từ những gia đình và cộng đồng vững mạnh.

Tinh thông cả hai ngôn ngữ và văn hóa, cô Lesley là con gái của hai cha me đều là thầy cô giáo, và đã được họ dạy dỗ để biết tầm mức quan trọng của việc mỗi người cần phải được hấp thụ một nền giáo dục, một đức tính cần cù siêng năng và một tinh thần phục vụ tha nhân, và đó là những đức tính xác định con người của bà cũng như sẽ giúp bà mang đến trong công việc của một người County Commissioner cho Đơn vị 4.

Lesley hiểu rằng nếu đoàn kết lại, chúng ta có thể tạo dựng nên một chính quyền county để giúp đem lại sự an toàn cho mọi gia đình, bảo vệ nhà cửa của cư dân không bị ngập lụt, và mở rộng chính sách cho mọi người dân có thể được chăm sóc sức khỏe, và đối xử với mọi người một cách công bằng, đồng thời tạo ra những công ăn việc làm tốt đẹp để giúp cho mọi gia đình được thăng tiến.

 

Lesley đã theo học tại Đại học Harvard và tốt nghiệp với bằng ưu hạng, sau khi đã được nhận học bổng cũng như phải tự đi làm thêm 3 công việc bán-thời-gian để có đủ tiền trang trải cho suốt thời kỳ học vấn. Sau đó cô đã trở lại vùng biên giới để phục vụ cộng đồng qua công việc một cô giáo các lớp 8 và lớp 10 ở hai trường học công lập có cư dân thuộc thành phần có lợi tức thấp nhất. Khi chứng kiến những điều bất công mà các em học sinh đã phải chịu đựng, Lesley càng thấy thôi thúc hơn nữa để tranh đấu đòi lại công bằng và đi đến quyết định theo học thêm để trở thành một luật sư. Cô đã theo học Đại học Luật khoa Yale, là nơi cô đã dẫn đầu nhóm Latino Law Students thực hiện những chính sách phục vụ công ích, và cung cấp những dịch vụ cố vấn pháp lý miễn phí cho những nạn nhân của tình trạng bạo hành trong gia đình và những thiếu niên phạm pháp.

Sau khi tốt nghiệp Đại học Luật khoa Yale, Lesley đã trở về lại Texas để hành nghề luật sư tại Tổ hợp luật Vinson & Elkins LLP. Sau đó cô đã đảm nhiệm chức vụ Cố Vấn Trưởng về pháp lý và Tổng Quản Lý của Laura & John Arnold Foundation, một sáng hội từ thiện có tầm mức lớn. Tại đây cô là người điều hành hai ngành pháp lý và phát triển hoạt động của sáng hội này, giúp nó tăng trưởng từ một công ty nhỏ bé mới thành lập để vươn mình trở thành một đội ngũ có hơn 75 nhân viên trên toàn quốc. Lesley là một người rất hãnh diện góp phần trong một đội ngũ với sứ mạng là phát triển tối đa cơ hội cho mọi người, đồng thời giảm bớt tối đa tình trạng bất công, và đã góp phần vào việc cấp phát những ngân khoản tài trợ trị giá hơn 1 tỷ Mỹ-kim cho mục tiêu này. 

Sau đó Lesley đã trở thành một thẩm phán tại Tòa Dân Sự số 4 của Harris County. Cô đã phục vụ tại tòa án một cách tốt đẹp, với tinh thần cam kết duy trì luật pháp không thiên vị, đặt để chính sách công bằng với mọi người, và đối xử với mọi người khi đến tòa án với sự trân trọng, công bằng và thông cảm.

Thẩm phán Briones đã được đánh giá với thứ hạng cao nhất của một thẩm phán dân sự tại Harris County theo bảng thẩm định của Luật sư Đoàn Houton (HBA) vào năm 2019, cũng như giành được chiến thắng trong cuộc thăm dò của HBA vào năm 2020 về những thẩm phán được ưa thích nhất. Bà cũng là chủ tịch và đồng-sáng-lập-viên của Hội Những Thẩm Phán Latinx, hiện là đồng-chủ-tịch chi bộ Houston của Hiệp Hội Các Nữ Thẩm Phán tại Hoa Kỳ. Bà cũng là một giáo sư thỉnh giảng tại Đại học Luật khoa Houston.

Lesley và người chồng là Adán, hiện sống tại thành phố Houston cùng với ba người con gái, và thường đi lễ tại nhà thờ St. Rose of Lima.